மிளகு
.
மிளகு
அஞ்சரப் பெட்டியில் உள்ள அன்றாடம் சமையலுக்கு உபயோகப்படும் மசாலாப் பொருள்களில் உள்ள குணங்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களைப் பார்த்துக் கொண்டு’ இருக்கிறோம் = அதன் பகுதியாக மிளகினை இன்று பார்ப்போம்= மிளகு ஒரு தோற்றிப் படரும் கொடிவகையைச் சார்ந்தது. மிளகு கொடி கட்டிங் மூலம் இனப் பெருக்கம் செய்யப்படுகிறது. மிளகு தென் இந்தியாவின் பிறப்பிடம் ஆகும். சுமார் நான்கு மீட்டர் உயரம் வரை வளரக்கூடிய மிளகுக் கொடி ஒரு பல்லாண்டுத் தாவரமாகும். இத்தாவரம், அருகில் இருக்கும் மரம், தூண், கயிறு ஆகியவற்றை பற்றி படரும் தன்மையுடையது. இதன் கொடி 10அடி முதல்-12 வரை கெட்டியான பட்டையுள்ள மரத்தில் பற்றி வளறும் = மிளகின் காய் உணவுக்கும் மருந்துக்கும் பயன் படுகிறது. மிளகின் கொடி மருந்துக்குப் பயன் படுகிறது.
மிளகு இந்திய மருத்துவ முறைகளில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மிளகு காரமும் மணமும் உடையது = மிளகு மசாலாக்களின் ராஜா என்று அழைப்பர் = கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் போன்ற தாது உப்புக்களும், கரோட்டின், தயாமின், ரிபோபிளவின், ரியாசின் போன்ற வைட்டமின்ள் மிளகில். anti-oxidant வைட்டமின்களான வைட்டமின் சி வைட்டமின் ஏ உள்ளது.
மிளகு எல்லாவித விஷங்களுக்கும் ஒரு நல்ல முறிவாகப் பயன் படுத்தப் படுகிறது. “பத்து மிளகு கையிலிருந்தால் பகைவன் வீட்டிலும் உண்ணலாம்.” என்ற பழமோழியில் இருந்து மிளகின் சிறப்பு தெரிய வருகிறது.
மிளகு வயிற்றிலுள்ள வாயுவை அகற்றி உடலுக்கு வெப்பத்தைத் தருவதோடு வீக்கத்தைக் கரைக்கும் தன்மையும் உடையது. உணவைச் செரிக்க வைப்பது.
சளி, கோழை, இருமல் ஆஸ்துமா ஆகியவைகளுக்கு மிளகு நல்ல மருந்து = உடலில் உண்டாகும் காய்ச்சலைப் போக்கும் தன்மை உடையது = மிளகு பல்-சிதைவு மற்றும் ஈறு வீக்கம் ஆகியவற்றிற்க்கு காரனமன கிருமிகளை அழிக்கும் தன்மையை மிளகு கொண்டது =
மிளகில் பைபீரைன் ஆல்கலாய்டுகள் 5 முதல் 10% இருக்கிறது. இது தைராய்டு ஹார்மோன், மற்றும் குளுக்கோஸ் உருவாக்கத்தை சமப் படுத்துகிறது =. T (4), T (3) தைராய்டு ஹார்மோன் இரத்தத்தில் அதிகம் உருவாகாமல் பாது காக்கிறது என்று ஆய்வுகள் கூறுகிறது.
கர்ப்பமுற்ற தாய்மார்களுக்கு மிளகு வாதத்தை சமன் செய்து இயற்க்கையான மகப்பேற்றைக் கொடுக்கிறது. பின்னர் தாய்க்கு சளி இருமல் போன்ற கபம் சார்ந்த பிரச்சினைகள் ஏற்ப்படாமல் பாது காக்கிறது
மிளகு எண்ணெய் ஒரு நல்ல வலி நிவாரனி ஆகவே இந்த எண்ணையை வாத நோய், காய்ச்சல், சளி, க்கு வெளிப் பிரயோகமாக உபயோகிக்கலாம்
தொண்டைப் புண் மற்றும் தோல் நோய்களுக்கு மிளகு ஒரு நல்ல மருந்து.. மிளகில் உள்ள ஒளியோரிசின் நுண் உயர் சார்ந்த நோய்களையும் மற்றும் பங்கஸ்சைக் குணமாக்கும் =
மிளகினால் உண்டாகும் விளைவுகளையும் உட்கொள்ளும் அளவுகளையும் இனி பார்ப்போமா = குடல் புண் உள்ளவர்களுக்கு, இரைப்பை அழற்சியும், வயிற்றுப்போக்கும் வயிற்று வலியும் உருவாக்கும்.= குடல் புண் பித்தநீர் குழாய் அடைப்பு மூல நோய் உள்ளவர்கள் மிளகைக் கவனமாகப் பயன்படுத்த வேண்டும்.
மிளகில் உள்ள எண்ணெய் ஆவியாகும் தன்மை கொண்டது . ஆகவே மிளகை பொடித்து வைத்தால் காரத்தன்மைக்கும் மனத்துக்கும் காரணமான எண்ணெய் ஆவியாகிவிடும்; தேவைக்கு அவ்வப்போது மிளகை பொடித்து வைத்துகொள்ள வேண்டும்
மிளகு சார்ந்த சில காப்புரிமை பெற்ற ஆய்வுகளை இனி பார்ப்போம்
மிளகு உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்து சார்ந்த பொருள்களை இரைப்பையை உறிஞ்சவைத்து உடலில் சேர்க்க உதவியாக உள்ளது என்று ஆய்வு செய்து முகம்மது மஜீத் ஆர். ராஜேந்திரன் ஆகியேர் காப்புரிமை பெற்றுள்ளனர்,
தோல் வெண்புள்ளி தோல் புற்றுநோய்க்கு மிளகு நல்ல மருந்து = மிளகு தோல் நிரமியாகிய மெலனோசைட்டைத் தூண்டி தோலின் இயற்கை வண்ணத்தை உருவாக்கப் பயன்படுத்தலாம்.என்று அமலா ராமன் அவர்கள் BTG இன்டெர் நேஷனல் லிமிடெட் சார்பில் ஆய்வு செய்து காப்புரிமை பெற்றுள்ளார்=
அஞ்சரப் பெட்டியில் உள்ள அன்றாடம் சமையலுக்கு உபயோகப்படும் மசாலாப் பொருள்களில் உள்ள குணங்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களைப் பார்த்துக் கொண்டு’ இருக்கிறோம் = அதன் பகுதியாக மிளகினை இன்று பார்ப்போம்= மிளகு ஒரு தோற்றிப் படரும் கொடிவகையைச் சார்ந்தது. மிளகு கொடி கட்டிங் மூலம் இனப் பெருக்கம் செய்யப்படுகிறது. மிளகு தென் இந்தியாவின் பிறப்பிடம் ஆகும். சுமார் நான்கு மீட்டர் உயரம் வரை வளரக்கூடிய மிளகுக் கொடி ஒரு பல்லாண்டுத் தாவரமாகும். இத்தாவரம், அருகில் இருக்கும் மரம், தூண், கயிறு ஆகியவற்றை பற்றி படரும் தன்மையுடையது. இதன் கொடி 10அடி முதல்-12 வரை கெட்டியான பட்டையுள்ள மரத்தில் பற்றி வளறும் = மிளகின் காய் உணவுக்கும் மருந்துக்கும் பயன் படுகிறது. மிளகின் கொடி மருந்துக்குப் பயன் படுகிறது.
மிளகு இந்திய மருத்துவ முறைகளில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மிளகு காரமும் மணமும் உடையது = மிளகு மசாலாக்களின் ராஜா என்று அழைப்பர் = கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் போன்ற தாது உப்புக்களும், கரோட்டின், தயாமின், ரிபோபிளவின், ரியாசின் போன்ற வைட்டமின்ள் மிளகில். anti-oxidant வைட்டமின்களான வைட்டமின் சி வைட்டமின் ஏ உள்ளது.
மிளகு எல்லாவித விஷங்களுக்கும் ஒரு நல்ல முறிவாகப் பயன் படுத்தப் படுகிறது. “பத்து மிளகு கையிலிருந்தால் பகைவன் வீட்டிலும் உண்ணலாம்.” என்ற பழமோழியில் இருந்து மிளகின் சிறப்பு தெரிய வருகிறது.
மிளகு வயிற்றிலுள்ள வாயுவை அகற்றி உடலுக்கு வெப்பத்தைத் தருவதோடு வீக்கத்தைக் கரைக்கும் தன்மையும் உடையது. உணவைச் செரிக்க வைப்பது.
சளி, கோழை, இருமல் ஆஸ்துமா ஆகியவைகளுக்கு மிளகு நல்ல மருந்து = உடலில் உண்டாகும் காய்ச்சலைப் போக்கும் தன்மை உடையது = மிளகு பல்-சிதைவு மற்றும் ஈறு வீக்கம் ஆகியவற்றிற்க்கு காரனமன கிருமிகளை அழிக்கும் தன்மையை மிளகு கொண்டது =
மிளகில் பைபீரைன் ஆல்கலாய்டுகள் 5 முதல் 10% இருக்கிறது. இது தைராய்டு ஹார்மோன், மற்றும் குளுக்கோஸ் உருவாக்கத்தை சமப் படுத்துகிறது =. T (4), T (3) தைராய்டு ஹார்மோன் இரத்தத்தில் அதிகம் உருவாகாமல் பாது காக்கிறது என்று ஆய்வுகள் கூறுகிறது.
கர்ப்பமுற்ற தாய்மார்களுக்கு மிளகு வாதத்தை சமன் செய்து இயற்க்கையான மகப்பேற்றைக் கொடுக்கிறது. பின்னர் தாய்க்கு சளி இருமல் போன்ற கபம் சார்ந்த பிரச்சினைகள் ஏற்ப்படாமல் பாது காக்கிறது
மிளகு எண்ணெய் ஒரு நல்ல வலி நிவாரனி ஆகவே இந்த எண்ணையை வாத நோய், காய்ச்சல், சளி, க்கு வெளிப் பிரயோகமாக உபயோகிக்கலாம்
தொண்டைப் புண் மற்றும் தோல் நோய்களுக்கு மிளகு ஒரு நல்ல மருந்து.. மிளகில் உள்ள ஒளியோரிசின் நுண் உயர் சார்ந்த நோய்களையும் மற்றும் பங்கஸ்சைக் குணமாக்கும் =
மிளகினால் உண்டாகும் விளைவுகளையும் உட்கொள்ளும் அளவுகளையும் இனி பார்ப்போமா = குடல் புண் உள்ளவர்களுக்கு, இரைப்பை அழற்சியும், வயிற்றுப்போக்கும் வயிற்று வலியும் உருவாக்கும்.= குடல் புண் பித்தநீர் குழாய் அடைப்பு மூல நோய் உள்ளவர்கள் மிளகைக் கவனமாகப் பயன்படுத்த வேண்டும்.
மிளகில் உள்ள எண்ணெய் ஆவியாகும் தன்மை கொண்டது . ஆகவே மிளகை பொடித்து வைத்தால் காரத்தன்மைக்கும் மனத்துக்கும் காரணமான எண்ணெய் ஆவியாகிவிடும்; தேவைக்கு அவ்வப்போது மிளகை பொடித்து வைத்துகொள்ள வேண்டும்
மிளகு சார்ந்த சில காப்புரிமை பெற்ற ஆய்வுகளை இனி பார்ப்போம்
மிளகு உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்து சார்ந்த பொருள்களை இரைப்பையை உறிஞ்சவைத்து உடலில் சேர்க்க உதவியாக உள்ளது என்று ஆய்வு செய்து முகம்மது மஜீத் ஆர். ராஜேந்திரன் ஆகியேர் காப்புரிமை பெற்றுள்ளனர்,
தோல் வெண்புள்ளி தோல் புற்றுநோய்க்கு மிளகு நல்ல மருந்து = மிளகு தோல் நிரமியாகிய மெலனோசைட்டைத் தூண்டி தோலின் இயற்கை வண்ணத்தை உருவாக்கப் பயன்படுத்தலாம்.என்று அமலா ராமன் அவர்கள் BTG இன்டெர் நேஷனல் லிமிடெட் சார்பில் ஆய்வு செய்து காப்புரிமை பெற்றுள்ளார்=
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக