JavaScript


மஞ்சள்                                                            
                                                                  .





மஞ்சள்

நமது சமயல் அறையில் உள்ள அஞ்சரப் பெட்டியில் சமையலுக்கு உபயோகப்படும் மசாலாப் பொருள்களில் உள்ள குணங்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களைப் பார்ப்போம் = முதலில் மங்களகரமான பொருளான மஞ்சளின் மருத்துவ குணங்களைப் பார்ப்போம் =

மஞ்சள் 60 முதல் 90 செ.மீ. உயரம் வரை வளரும் ஒரு பூண்டு வகைத் தாவரம் =தண்டின் கீழ் வாளரும் நீண்ட வேர்தான் மஞ்சள் கிழங்கு= மஞ்சள் கிழங்கில் மூன்று வகை உண்டு= முதல்வகை முகத்திற்குப் போடும் மஞ்சள். இது சற்று உருண்டையாக இருக்கும் இதை முட்ட மஞ்சள் என்பர் = விரலி மஞ்சள் இது நீள வடிவில் இருக்கும். இது முட்டா மஞ்சளின் கிளைகள் = இதைத்தான் கறி மஞ்சள் என்பர் = கஸ்தூரி மஞ்சள்: இது வில்லை வில்லையாக, தட்டையாக இருக்கும். வாசனை நிறைந்தது. மஞ்சள் மதச் சடங்குகளின் புனிதப் பொருளாகவும் உடலில் தேய்த்துக் குளிக்கவும் உணவாக சமையலிலும் மருந்தாகவும் உபயோகிக்கிறோம். மஞ்சள் சமையலில் நிறத்தையும், சுவையையும் கொடுக்கிறது = உணவுப் பொருட்கள் கெட்டுப்போகாமல் பாதுகாக்கிறது=
மஞ்சளில் குர்க்குமின் (Curcumin) எனும் வேதிப்பொருள் உண்டு,= மஞ்சள் சிறந்த நுண்ணுயிர்க் கொல்லியாகப் பயன்படுகிறது. வயதானவர்களுக்கு ஏற்படும் நினைவுக் குறைபாடு தரும் அல்சைமர் நோய் உள்ளவர்களின் மூளையில் ஏற்படும் கெடுதிதரும் படிவுகலைக் குறைக்கின்றது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

மஞ்சள் புற்றுநோய்க்கு ஒரு நல்ல மருந்து.= புற்று நோய்க்கு கதிர் விச்சு மருத்துவம் கொடுக்கும் போது மஞ்சள் கொடுத்தல் நல்ல பலன் இருப்பதாக பல நாடுகளின் ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. மஞ்சள் புற்றுநோய்ச் செல்களை வளர விடாமல் காக்கிறது. மஞ்சள் உடலில் உள்ள வீக்கத்தை மட்டும் அல்லாமல் புற்றுநோயால் ஏற்ப்படும் வீக்கத்தையும் வற்றவைக்கும் தன்மை கொண்டது,

தமனிகளில் உருவாகும் கொழுப்பு மற்றும் நச்சுத்தன்மை அளவை மஞ்சள் குறைத்து, இருதய மற்றும் நீரிழிவு நோய்களால் ஏற்ப்படும் ஆபத்துக்களைக் குறைக்கிறது  நீரிழிவு சம்பந்தப்பட்ட பக்க விளைவுகளுக்கு ஒரு நல்ல மருந்து.  மஞ்சள் கணைய திசுக்களை சீராக்கி இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிக்க வைக்கிறது என்று பல ஆய்வுகள் கூறுகிறது.

இந்திய மருத்துவ முறைகளிளும். ஆய்வுகளிளும், கீல்வாதம் மற்றும் முடக்கு வாதத்தில் மஞ்சள் வீக்கத்தையும் வலியையும் குறைக்கும் என்று கூறுகின்றனர்.

இரும்பு, பாதரசம், ஈயம், செலினியம், ஆர்சனிக், துத்தநாகம் போன்ற உலோகங்களினால் ஏற்ப்படும் நச்சுத்தன்மையைப் போக்கும் தன்மையை மஞ்சள் கொண்டது=

மஞ்சள் குடல் அழற்சி நோய்க்கு நல்ல மருந்து. ஐரோப்பியர்கள் மற்றும் அமெரிக்கர்கள் மஞ்சளின் நிறமும் மனமும்  குங்குமப்பூவை ஒத்து இருப்பதால் இந்திய குங்குமப்பூ என்று அழைத்தனர்.
 ஆடிச்செவ்வாய் தேடிக்குளி, அரைத்த மஞ்சள் பூசிக்குளி  என்ற பழ மொழி உண்டு= ஆம் மஞ்சளை பூசிக் குளித்தால் முகம் பிரகாசம் ஆகும் =. =மஞ்சளை அரைத்து, இரவில் முகத்தில் பூசி காலையில் கழுவி வந்தால் பெண்களுக்கு முகத்தில் வளரும் முடி உதிரும். =
 
நிப்பானில் ஒகினாவா ஆகிய நாடுகளில் மஞ்சளை தேனீராக பயன்படுத்துகின்றனர்.
மஞ்சள் பற்றிய விளைவுகளையும் உட்கொள்ளும் அளவுகளையும் இனி பார்ப்போமா =  சிலருக்கு மஞ்சள் உடலில் சருமத்தில் அரிப்பையும் வறட்சியையும் ஏற்படுத்தும்.= மஞ்சள் சேந்த குங்குமம் நெத்தியில் ஒவ்வாமை ஏற்ப் படுத்துவதை நாம் காண முடியும். ஆகவே மஞ்சள் உடலில் பூசும் போது அரிப்போ ஒவ்வாமையோ ஏற்ப்பட்டால் மஞ்சளை வெளி உபயோகமாக உபயோகிப்பதை நிறுத்தலாம்= அனால் மஞ்சளை உணவாக உட்கொள்ளும் பொது எந்த ஒரு ஒவ்வாமை ஏற்ப்படுவதில்லை=

மஞ்சள் பித்த நீரை அதிகம் சுரக்க வைக்கிறது என்று ஆய்வுகள் கூறுகிறது,  இது உணவு சேரிமானத்துக்கு மிகவும் நல்லது = ஆனால் இது பித்தப்பையில் கற்கள் உள்ளவர்களுக்கு அதிகம் கற்களை உருவாக்க வாய்ப்பு உள்ளது ஆகவே = பித்தப்பையில் கற்கள் உள்ளவர்க மஞ்சளை அதிகம் உண்ண வேண்டாம்
,
அளவுக்கு மிஞ்சினால் அமிர்தமும் நஞ்சு. மஞ்சள் ஒரு நாளைக்கு மருந்தாக 3௦௦ லிருந்து 5௦௦ மில்லி கிராம் உண்ணலாம் என்று ஆய்வாளர்கள் கணித்து உள்ளனர்.

மஞ்சள் சார்ந்த சில காப்புரிமை பெற்ற ஆய்வுகளை இனி பார்ப்போம்=
மஞ்சளை வைத்து பழைய இரத்த நாளங்கலிருந்து புதிய இரத்த நாளங்கள் உருவாக்கப்படுவதைப் பற்றி ஆய்வு செய்து ஜோர்ஜியாவில் உள்ள எமரி பல்கலைக்கழகம் மருத்துவர் ஜாக் எல். அர்பிசர் அவர்கள் காப்புரிமை பெற்றுள்ளார் =

மஞ்சள் உடலில் கட்டிகள் வருவதைத் தடுக்கும் சக்தி கொண்டது என்று அமெரிகாவில் உள்ள எமோரி பல்கலைக்கழகம் ஜேம்ஸ் பி. ஸ்னைடர் குழுவினர்கள் ஆய்வு செய்து காப்புரிமை பெற்றுள்ளார் =

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக