பூண்டு .
பூண்டு
நமது சமயல் அறையில் உள்ள அஞ்சரப் பெட்டியில் உள்ள மசாலாப் பொருள்களில் உள்ள குணங்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களைப் பார்த்துக் கொண்டு இருக்கிறோம் = இன்று புண்டைப் பற்றி பார்ப்போம்= பூண்டு ஒரு குமிழ் தாவரமாகும். 1 அடி உயரமாக வளரும். பூண்டு வெங்காயம் குடும்பத்தைச் சார்ந்தது= ஏப்ரல் முதல் மே மாதங்களில் இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் பூக்கும்= இலைகள் வாள் வடிவத்துடன் பச்சை நிறத்துடன் தண்டுடன் இனைக்கப் பட்டு இருக்கும்=
பூண்டு மத்திய ஆசியா மற்றும் வடகிழக்கு ஈரானுக்கு சொந்தமானது, உணவு ரீதியாகவும் ஒரு பாரம்பரிய மருத்தாகவும் பயன்படுத்தப்பட்டது.
பூண்டில் உடலுக்கு தேவையான புரோட்டீன் கார்போஹைட்ரேட்., வைட்டமின் B1, B2, B3, B6, ஃபோலேட், வைட்டமின் சி, கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், மாங்கனீஸ், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், சோடியம் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவைகள் உள்ளன. பூண்டில் கந்தகச் சத்து அதிகம் உள்ளது =
பூண்டு சாறு ஆஸ்துமா, தொண்டை வலி, இருமல், மூச்சு சிரமம், ஆகிய குறைபாடுகளுக்கு ஒரு நல்ல மருந்து = உடலில் அதிகப்படியான வாயு மற்றும் வயிற்றுப் உப்பிசம் ஆகியவற்றைக் குறைக்க உதவுகிறது=
பூண்டு இன்சுலின் சுரப்பை ஊக்கப்படுத்துகிறது எனவே பூண்டு நீரிழிவு நோய்க்கு நல்ல மருந்து =
பூண்டின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக இரத்தத்தில் உள்ள அதிகமாக கொழுப்பைக் குறைத்து தமனிகளின் சுவர்கள் தடித்தல் மற்றும் கடினப்படுத்துதலில் இருந்து காக்கிறது = இதனால் இரத்த நாளங்கள் விரிந்து இரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்க வைக்கிறது = இரத்த அழுத்தம் உயராமல் காக்கிறது = இதனால் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் வராமல் பூண்டு காக்கிறது =
பூண்டின் மணத்திற்கு காரணமான டயலலில் சல்பைட் என்ற மூலக் கூறு பெருங்குடல் மற்றும் வயிறு புற்றுநோய்க்கு எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்கும்.= புற்றுநோய்யை வராமல் தடுக்கும் என்று ஆய்வுகள் கூறுகிறது = பூண்டு குடல் புன்னை உருவாக்கும் H பைலோரிஸ் வைரஸ்ஸை அழிக்கும் குணம் கொண்டது = பூண்டு 7,000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பே பூண்டு பாக்டீரியா, பூஞ்சை வைரஸ் மற்றும் ஒட்டுண்ணி நோய்த்தொற்றுகளைக் குணமாக்க பயன்படுத்தப்பட்டது= பூண்டு இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தி உடலில், நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது=
பூண்டின் மணத்திற்கு இரத்தத்தை உருஞ்சும் அட்டையை விலகிச் செல்லும்=
.பூண்டின் எண்ணை கொசுவைக் கட்டுப்படுத்தும் குணம் கொண்டது என்று ஆக்ஸ்போர்டு பல்களைக் கழகத்தில் ஆய்வு செய்துள்ளனர்=
ஐரோப்பாவில் மாந்திரிகத்துக்கு பூண்டு பயன்படுத்துகின்றனர் = மத்திய ஐரோப்பிய நாடுகளில் பூண்டு பேய்கள், காட்டேரிகள் ஆகியவைகளை எதிர்க்கும் சக்தி வாய்ந்தது என்று கருதி. பூண்டை அணிதல், ஜன்னல்கள் புகைபோக்கிகள் மற்றும் சாவியில் தொங்கவிடப் படும் மூடப் வழக்கம் உண்டு=
விளைவுகளையும் உட்கொள்ளும் அளவுகளையும் இனி பார்ப்போம் = பூண்டை பச்சையாக உண்டல், சிலருக்கு நெஞ்செரிச்சல், வாயு, குமட்டல், வாந்தியெடுத்தல் வயிற்றுப்போக்கு ஆகியவைகள் உண்டாகும்= பூண்டை தோலில் தடவினால் சிலருக்கு தோல் எரிச்சல் ஏற்படலாம்.
பூண்டை சார்ந்த சில காப்புரிமை பெற்ற ஆய்வுகளை இனி பார்ப்போம்=
பூண்டு எண்ணெய் ஒட்டுண்ணிகள், உண்ணி மற்றும் பிற இரத்தத்தை உறிஞ்சும் பூச்சிகளை விரட்டக்கூடிய சக்தி வாய்ந்தது என்று ஆய்வு செய்து ரிச்சர்ட் வீஸ்லர் என்பவர் காப்புரிமை பெற்றுள்ளார்=
இரத்தத்தில் உள்ள சீரம் ஹோமோசைடீன் செறிவு குறைப்பதில் பூண்டு சிறப்பாக செயல் படுகிறது - இதனால் இருதய நோய் வராமல் காத்துக் கொள்ளலாம் என்று ஆய்வு செய்து வாங்குநா ஆப் அமெரிக்காவைச் சார்ந்த- அமாகஸ் – அவர்கள் காப்புரிமை பெற்றுள்ளார்=
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக