JavaScript

இலவங்கப்பட்டை                                                                                                                           .

 

இலவங்கப்பட்டை
அஞ்சரப்பெட்டியில் உள்ள  அன்றாடம் சமையலுக்கு உபயோகப்படும் மசாலாப் பொருள்களில் உள்ள குணங்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களைப் பார்த்துக் கொண்டு’ இருக்கிறோம் = அதன் பகுதியாக .இலவங்கப்பட்டையை இன்று பார்ப்போம் = இலங்கை, இந்தியா, ஜாவா, சுமத்திரா, வியட்நாம், பிரேசில் மற்றும் மேற்கிந்தியத் தீவுகளில் பயிரிடப்படும் மரத்தில் விளையும் முக்கியமான நறுமணப் பொருள் =  இது 10 -15 மீட்டர் உயரம்வரை வளரும். இதில் மிக உயர்ந்த தரம் இலங்கையின் இலவங்கமே = இதற்கு ரொம்ப வெப்பமோ அதிக குளிரோ ஆகவே ஆகாது. மிதமான வெப்பம், ஈரப் பதமான சீதோஷ்ணநிலையில் பட்டை மரம் வளமாக வளரும் = இலவங்கத்தின் மலர்களும் பச்சையாகவே இருக்கும். ஆனால் நல்ல மணத்தைக் கொண்டிருக்கும். = நன்கு முதிர்ந்த மரத்தின் உள்பகுதி பட்டையை உரித்து வெயிலில் உலர வைப்பார்கள். பட்டை மெலிதாக சூரிய வெப்பத்தில் காயும்போதே சுருள் சுருளாக மெல்லிய குழல் போல சுருண்டுவிடும். இதனை 5 -10 செ.மீ நீளமுள்ள சின்ன சின்ன துண்டுகளாக வெட்டிவிடுவார்கள்.
சுருள் பட்டை மென்பானங்களிலும், மருந்துப் பொருளிலும், அழகு சாதனப் பொருள்களிலும், உணவுப் பொருளிலும் இதன் வாசனைக்காக கலக்கின்றனர்., இலவங்கப் பட்டை தயிர் பானத்திலும் தேநீரிலும் கலந்து உண்பது உண்டு.
இலவங்கப் பட்டை உணவுப் பொருள்களை, பதப்படுத்தும் குணம் கொண்டது.  உணவின் மீது பாக்டீரியா வளர்ந்து பொருள் கெட்டுப் போவதைத் தடுக்கிறது. = இலவங்கப்  பட்டை பல்வலிக்கும் வாயின் துர் நாற்றத்தைப் போக்க பயன் படுத்தப்படுகிறது.
நரம்பியல் நோய்களுக்கு இலவங்கப்பட்டை நல்லமருந்து =  மூளையில் பிராண வாயுவை அதிகரிக்க வைத்து நரம்பு சார்ந்த சிதைவுகளில் இருந்து காக்கிறது = மேலும் இலவங்கப்பட்டை மூளையில் ஏற்ப்பட்டுள்ள வீக்கத்தை குறைய வைத்து பிராண வாயு உபயோகத்தை கூட்டுகிறது = இதனால் நரம்பு மற்றும் மூளையில் ஏற்ப்படும் திசுக்களின் சேதம் அல்லது செயலிழப்பிலிருந்து காக்கிறது=
பார்கின்சன் நோய் என்ற நடுக்குவாதம் இரண்டாவது பெரிய நரம்பியல் நேய்யாகும் 65 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட மக்களில் 2% பேர் பார்கின்சன் நோயால் பாதிக்கப்படுகின்றனர்.= பார்கின்சன் நோயில் மத்திய நரம்பு மண்டலத்தில் சேதமடைந்த செல்களைப் இலவங்கப் பட்டை பாதுகாக்கிது = அல்சீமர் என்ற மறதி நோய்க்கும் இலவங்கப்பட்டை ஒரு நல்லமருந்து என்று ஆய்வுகள் கூறுகின்றன =

இலவங்கப் பட்டையின் எண்ணெய் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி பூஞ்சையகற்றி = இரத்தத்தில் உள்ள  குளுக்கோஸ், இரத்த அழுத்தம் மற்றும் சீரம் கொழுப்பை இலவங்கப் பட்டை குறைக்கும் =பசியின்மை, வயிற்று உப்பிசம் செரியாமை ஆகியவைகளுக்கு இலவங்கப்பட்டை நல்லமருந்து = பெருங்குடல், மற்றும் வயிறில் உள்ள மென்மையான தசை சுருக்கங்களை குறைத்து = குடல் புண்ணுக்கு நல்ல மருந்தாகஉள்ளது=
இலவங்கப்பட்டை பற்றிய விளைவுகளும் உட்கொள்ளும் அளவு இனி பார்ப்போமா
இலவங்கப்பட்டை பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தாது =. இலவங்கப்பட்டை பயன்படுத்துவதன் மூலம் சிலருக்கு வாய் மற்றும் உதடுகள் எரிச்சல், புண்கள் ஏற்படலாம்.= தோலில் தடவும் பொது சிலருக்கு தோல் சிவத்தல் மற்றும் எரிச்சலை ஏற்படுத்தும்.
இலவங்கப்பட்டை சார்ந்த சில காப்புரிமை பெற்ற ஆய்வுகளை இனி பார்ப்போம்=
தோலில் நிறத்தை வெண்மையாக்க இலவங்கப்பட்டையின் எண்ணை வெளி உபயோகத்துக்கு  ஒரு நல்ல மருந்து = தோலில் உள்ள  மெலனின் செயல்பட்டைக் குறைத்து தோலை வெண்மை யாக்குகிறது = தோலில் சூரிய ஒளியால் ஏற்ப்படும் தாக்கங்களையும் தோலில் ஏற்ப்படும் மாசுகளையும் சுருக்கங்களையும் குறைக்கும் என்று ஆய்வு செய்து ஜப்பான் நாட்டைச்சேர்ந்த மசகோ நாகுணு என்பவர் ஷிஸிடோடோ என்ற கம்பெனி சார்பில் காப்புரிமை பெற்றுள்ளார்= இலவங்கப்பட்டை வயிற்றில் இரைப்பை அமிலம் உற்பத்தியைக் குறைக்கிறது=   வயிற்று புண்னை ஆற்றும் குணம் கொண்டது = பைலோரஸ் வைரஸ்ஸல் பாதிக்கப்பட்ட குடல் புண்ணுக்கும் இலவங்கப்பட்டை ஒரு நல்ல மருந்து= இரைப்பை சுவர் சளிப் படலத்தை சரி செய்கிறது= வயிற்றுப்போக்குக்கு இலவங்கப்பட்டை ஒரு நல்ல மருந்து என்று அல்கசோமி என்பவர் ஆய்வு செய்துள்ளார்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக